Tân Yên: Năm 2024, phấn đấu cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Tân Yên tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng lộ trình, giải pháp triển khai sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2024.
Huyện Tân Yên quyết tâm nâng cao các tiêu chí NTM.

Năm 2024, huyện Tân Yên phấn đấu ít nhất mỗi xã nâng cao từ 1-2 chỉ tiêu, tiêu chí; phấn đấu có thêm ít nhất 2 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao; 1-2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 10 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; 1-2 mô hình thôn thông minh; 01 mô hình xã thương mại điện tử. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,52%, thấp hơn bình quân chung của tỉnh; hoàn thành cơ bản các tiêu chí huyện NTM nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025. Ngoài ra, huyện cũng phấn đấu có trên 17 sản phẩm mới đạt OCOP từ 3 sao trở lên; xây dựng mô hình điểm phát triển sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch tâm linh sinh thái núi Dành và du lịch sinh thái ven Sông Thương.

Để đạt mục tiêu đề ra, huyện Tân Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhất là Nhân dân về xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời, tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, đưa nội dung xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đặc biệt quan tâm tập trung tháo gỡ những “điểm nghẽn”, “nút thắt” trong thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí khó. Chủ động bám sát từng tiêu chí để thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ với các phần việc cụ thể; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện để công tác lãnh đạo có hiệu quả cao hơn./.