Hỗ trợ hoạt động của các tổ khuyến nông cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới

Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Tiêu chí số 13 về “Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn” thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa chỉ đạo về việc hỗ trợ hoạt động của các tổ khuyến nông cộng đồng trong XDNTM.
Hỗ trợ hoạt động của các tổ khuyến nông cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới.

Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tiếp tục nghiên cứu, hướng dẫn các địa phương (xã, huyện) đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu số 13.5 “Có tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động hiệu quả” (theo hướng dẫn tại Quyết định số 1680/QĐ-BNN-VPĐP ngày 11/5/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan).

Quan tâm, chỉ đạo bố trí các nguồn vốn được giao từ ngân sách trung ương (của Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM, các chương trình có liên quan,...) cho mục chi khuyến nông theo quy định, vốn ngân sách địa phương các cấp (tỉnh, huyện, xã) và huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác để hỗ trợ hoạt động cho các tổ khuyến nông cộng đồng.

Bộ Nông nghiệp và PTNT giao Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chủ trì, phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM Trung ương và các cơ quan có liên quan tiếp tục hướng dẫn các địa phương thực hiện hiệu quả chỉ tiêu số 13.5 “Có tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động hiệu quả”. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề mới phát sinh hoặc có vướng mắc, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi ý kiến bằng văn bản về Bộ Nông nghiệp và PTNT (qua Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) để xem xét, giải quyết cho phù hợp./.

Thảo My