Bắc Giang: Thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định công nhận các xã Ngọc Vân, Ngọc Lý, Liên Sơn (huyện Tân Yên), xã Minh Đức (huyện Việt Yên) đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao; xã Tự Lạn (huyện Việt Yên) đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu về An ninh trật tự năm 2023.
Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tân Yên, huyện Việt Yên và UBND các xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu có trách nhiệm tổ chức công bố xã đạt chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu theo quy định. Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; hướng tới xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tới. Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng kết quả đã đạt được.

Được biết, đến nay tỉnh Bắc Giang có 6 huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM (huyện Lục Nam là địa phương thứ 7, dự kiến tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2023 trong tháng 01/2024). Có 145/182 xã đạt chuẩn NTM, đạt 84,6%; trong đó có 59 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 12 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

* Xem chi tiết Quyết định công nhận xã Ngọc Vân, xã Ngọc Lý, xã Liên Sơn, xã Minh Đức và xã Tự Lạn tại đây./.

Thảo My